Khối H Gồm Những Môn Nào? Những Ngành Học Khối H Hot Nhất

Khối H gồm những môn nào? Khối H bao gồm Toán, Văn, Anh, Lịch Sử và Năng khiếu vẽ

Bạn đang phân vân khối H gồm những môn nào? Ngành học khối H nào đang hot nhất, được nhiều người lựa chọn? Các trường đại học nào tuyển sinh khối H? Trong bài viết dưới đây câu trả lời sẽ được chia sẻ chi tiết, cập nhật mới nhất.

Giải đáp: Khối H gồm những môn nào?

Khối H cơ bản sẽ bao gồm 3 môn: Văn, Năng khiếu vẽ Nghệ thuật 1 và Năng khiếu vẽ Nghệ thuật 2. Tuy nhiên gần đây, nhiều trường đại học bổ sung thêm các món như Toán, Tiếng Anh, Lịch sử,… vào khối H để phù hợp với các ngành học khác nhau.

Thông thường, môn Năng khiếu vẽ nghệ thuật 1 sẽ là vẽ hình họa người hay tượng và môn Năng khiếu 2 sẽ là vẽ trang trí màu.

Vậy cụ thể khối H gồm những môn nào? Khối H được chia nhỏ thành những tổ hợp môn khác nhau. Mỗi một tổ hợp sẽ đáp ứng cho tiêu chí tuyển sinh của từng ngành riêng biệt. Sau đây là các khối H cùng các môn học cụ thể:

• Khối H00 gồm môn gì? H00 bao gồm: Ngữ Văn, Vẽ hình họa người, Vẽ trang trí màu
  • Khối H1 bao gồm: Ngữ Văn, Toán, Vẽ năng khiếu
  • Khối H2 bao gồm: Toán, Vẽ trang trí màu, Vẽ hình họa mỹ thuật
  • Khối H03 gồm môn gì? H03 bao gồm: Toán, Tổ hợp khoa học tự nhiên, Vẽ năng khiếu
  • Khối H4 bao gồm: Tiếng anh, Toán, Vẽ năng khiếu
  • Khối H5 bao gồm: Tổ hợp khoa học xã hội, Ngữ văn, Năng khiếu vẽ
  • Khối H6 bao gồm: Ngữ Văn, Tiếng anh, Vẽ mỹ thuật
  • Khối H7 bao gồm: Hình họa, Trang trí, Toán
  • Khối H8 bao gồm: Vẽ mỹ thuật, Lịch sử, Ngữ Văn

Tìm hiểu về môn Năng khiếu vẽ trong khối H

Năng khiếu vẽ Nghệ thuật 1

Đây là phần thi vẽ hình họa người hoặc tượng, bao gồm 4 phần thi. Mỗi phần thi 45 phút, giữa các tiết được nghỉ 15 phút.

• Phần 1: Vẽ bố cục, dựng dáng lớn và hình lớn
  • Phần 2: Vẽ dựng hình chi tiết
  • Phần 3: Phân tích cấu trúc bề mặt, gợi hướng ánh sáng lớn
  • Phần 4: Tập trung đẩy sâu những chi tiết

Năng khiếu vẽ Nghệ thuật 2

Bài thi này kiểm tra khả năng vẽ trang trí màu của thí sinh. Thời gian thi là 4 tiếng, thí sinh tự căn chỉnh thời gian sao cho hợp lý.

Môn Năng khiếu vẽ nghệ thuật trong khối H bao gồm 2 phần thi

Khối H gồm những ngành nào? Top ngành học hot nhất

Sau khi đã tìm hiểu khối H gồm những môn nào, bạn có phân vân thí sinh xét tuyển tổ hợp này có thể đăng ký vào những ngành học nào không? Câu trả lời sẽ có dưới đây:

• Thiết kế đồ họa
  • Thiết kế công nghiệp
  • Thiết kế thời trang
  • Thiết kế nội thất
  • Điêu khắc
  • Gốm
  • Lý luận
  • Lịch sử và phê bình nghệ thuật
  • Hội họa
  • Sư phạm mỹ thuật
  • Quản lý văn hóa

Trong đó, các ngành như thuộc khối thiết kế như đồ họa, nội thất, kiến trúc, thời trang,… thường được nhiều học sinh đăng ký lựa chọn nhất. Những ngành nghề này có cơ hội việc làm đa dạng sau khi ra trường với mức thu nhập ổn định.

Những ngành học xét tuyển đại học khối H

Các trường đại học xét tuyển khối H nổi tiếng uy tín

Danh sách các trường phía Bắc

Các trường đại học xét tuyển khối H uy tín ở khu vực miền Bắc như:

• Đại học Kiến trúc Hà Nội
  • Khoa Các khoa học liên ngành – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Đại học Sư phạm Hà Nội
  • Đại học Mỹ Thuật Công nghiệp
  • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
  • Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu
  • Đại học Nguyễn Trãi
  • Đại học Hòa Bình
  • Đại học Dân lập Đông Đô
  • Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
  • Đại học Kinh Bắc
Khoa Các khoa học liên ngành - Đại học Quốc gia Hà Nội - ngôi trường uy tín trong việc tuyển sinh đại học khối H
Khoa Các khoa học liên ngành – Đại học Quốc gia Hà Nội – ngôi trường uy tín trong việc tuyển sinh đại học khối H

Danh sách các trường miền Trung

• Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng
  • Đại Học Nghệ Thuật – Đại Học Huế
  • Đại học Phạm Văn Đồng
  • Đại Học Quảng Bình
  • Đại Học Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Thanh Hóa

Danh sách các trường miền Nam

Tại miền Nam, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển khối H vào các trường đại học sau:

• Đại học Tôn Đức Thắng
  • Đại học Sài Gòn
  • Đại học Nguyễn Tất Thành
  • Đại học Văn Lang
  • Đại học Công nghệ TPHCM
  • Đại học Kiến trúc TPHCM
  • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
  • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM
  • Đại học Nam Cần Thơ
  • Đại học Đồng Nai
  • Đại học Đồng Tháp
Đại học Văn Lang được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển khối H

Các ngôi trường trên đều có bề dày lịch sử đào tạo uy tín, được đánh giá là có chất lượng giảng dạy chuyên môn cao, bổ ích, được nhiều sinh viên tin tưởng theo học.

Thí sinh xét tuyển khối H cần có những kỹ năng gì?

Năng khiếu hội họa không phải là kỹ năng duy nhất cần có ở một thí sinh xét tuyển đại học khối H. Mà ở đó, thí sinh cần có khả năng tư duy thẩm mỹ tốt, cùng những kiến thức xã hội, các môn học đầy đủ. Với các môn cơ bản như Toán – Văn – Ngoại ngữ cần đạt điểm số bằng với điểm sàn chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tiếp theo, bạn cần lựa chọn đúng, phù hợp tổ hợp môn so với khả năng của bản thân. Tuyệt đối không nên lựa chọn tổ hợp môn theo cảm tính để gây lãng phí thời gian, công sức học tập.

Với môn vẽ năng khiếu, bạn cần có phương pháp luyện tập đúng đắn cùng 2 đức tính là kiên nhẫn và bình tĩnh. Tiếp theo, hãy trau dồi kiến thức hội họa, nâng cao gu thẩm mỹ cho mình nhé.

Thí sinh thi khối H cần có khả năng hội họa tốt

Trên đây là câu trả lời cho “khối H gồm những môn nào” cũng như những thông tin chi tiết về tổ hợp môn xét tuyển đại học này. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích, giúp các bạn hiểu rõ hơn về khối thi này và lựa chọn cho mình được tổ hợp phù hợp nhất nhé.