Ngành tổ chức sự kiện thi khối nào? Cơ hội phát triển của nghề

nganh-hoc-to-chuc-su-kien-co-the-thi-khoi-a-d-c

Ngành tổ chức sự kiện thi khối nào, học ngành nào? Cần những lưu ý gì khi ôn thi ngành tổ chức sự kiện để đạt được kết quả cao? Trong bài viết dưới đây, những thông tin chi tiết nhất sẽ được chia sẻ với các bạn về những câu hỏi này.

Giải đáp: Ngành tổ chức sự kiện thi khối nào?

Nhiều sĩ tử còn khá phân vân rằng ngành tổ chức sự kiện học khối nào? Hiện nay, ngành quản lý sự kiện này được các trường đại học, cao đẳng xét tuyển với các khối thi như:

• A00: Vật lý, Hóa học, Toán học
  • A01: Toán học, Vật lý, Anh văn
  • C00: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý
  • D00: Ngữ Văn, Tiếng Anh, Toán học
nganh-hoc-to-chuc-su-kien-co-the-thi-khoi-a-d-c
Ngành tổ chức sự kiện có thể thi khối A, D, C

Ngành tổ chức sự kiện học ngành nào?

Để theo đuổi nghề tổ chức sự kiện, bạn có thể đăng ký các ngành học tại một số trường uy tín sau trên cả nước. Đây đều là những đơn vị giảng dạy ngành học đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ về tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với bề dày truyền thống lâu năm.

Trường đại học, cao đẳng

Ngành học

Khoa Các khoa học liên ngành – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU – SIS)

Ngành Quản trị thương hiệu, Ngành Quản trị tài nguyên di sản, Ngành Quản lý giải trí và sự kiện

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Ngành PR – Quan hệ công chúng
Đại học Văn hóa Hà Nội

Ngành Tổ chức sự kiện

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội

Ngành Quản trị sự kiện

Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội

Khoa Đạo diễn sự kiện, lễ hội

Đại học Quốc gia Hà Nội/ TP. HCM

Khoa Báo chí
Đại học Văn Lang

Ngành Quan hệ công chúng

Đại học Tôn Đức Thắng

Ngành học tổ chức sự kiện & kinh doanh thể thao

Cao đẳng FPT

Ngành học Quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện

khoa-cac-khoa-hoc-lien-nganh-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-noi-dao-tao-nganh-to-chuc-su-kien-uy-tin
Khoa Các khoa học liên ngành – Đại học Quốc gia Hà Nội – nơi đào tạo ngành tổ chức sự kiện uy tín

Cần đạt bao nhiêu điểm để đỗ ngành tổ chức sự kiện?

Điểm chuẩn của những ngành học tổ chức sự kiện khá đa dạng, thay đổi tùy thuộc vào từng ngành học, trường đào tạo khác nhau.

Sau đây là điểm chuẩn một số ngành học tổ chức sự kiện của các trường:

• Khoa Các khoa học liên ngành – Đại học Quốc gia Hà Nội: Điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 20-26 điểm
  • Học Viện Báo chí và Tuyên truyền: Điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 30 – 36 điểm (điểm tiếng Anh nhân đôi).
  • Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội: Điểm chuẩn các ngành khối S như Đạo diễn sự kiện tại đây dao động khoảng từ 15 – 19 điểm.
  • Đại học Tôn Đức Thắng: Tuyển sinh ngành này với các khối như D01, T00, T01 với mức điểm dao động khoảng 27 – 29 điểm (môn năng khiếu thể dục thể thao điểm được nhân đôi).
  • Đại học Văn hóa Hà Nội: Điểm chuẩn dao động khoảng từ 23 – 25 điểm.

Có nên lựa chọn ngành học tổ chức sự kiện?

Cơ hội phát triển của nghề

Hiện nay, nhu cầu nhân sự cho ngành tổ chức sự kiện trên thị trường lao động là khá lớn khi các dịch vụ, sự kiện, chương trình được tổ chức nhiều hơn. Vì vậy cơ hội nghề nghiệp của ngành này đang rất rộng mở.

Không những vậy, khi theo học ngành tổ chức sự kiện, bạn có thể lựa chọn đa dạng các công việc sau khi tốt nghiệp như:

• Nhân viên chăm sóc khách hàng
  • Nhân viên quản lý sự kiện
  • Nhân viên/Chuyên viên phân tích và tư vấn truyền thông
  • Nhân viên/Chuyên viên PR và Marketing
  • Nhân viên kinh doanh các sản phẩm du lịch, sự kiện
  • Người điều hành hiện trường, sự kiện

Những ngành nghề này đều có mức thu nhập khá hấp dẫn, ổn định và có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Bạn sẽ có cơ hội làm việc ở những tập đoàn đa quốc gia hoặc công ty dịch vụ lớn khi đã tích lũy nhiều kinh nghiệm.

Đặc biệt, ngành nghề này sẽ vô cùng thích hợp với những người năng động, yêu thích các hoạt động xã hội, giao tiếp với mọi người.

nganh-to-chuc-su-kien-co-co-hoi-viec-lam-da-dang-voi-nhieu-cong-viec-tiem-nang-trong-tuong-lai
Ngành tổ chức sự kiện có cơ hội làm việc đa dạng với nhiều công việc tiềm năng trong tương lai

Mặt trái của nghề

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nghề tổ chức sự kiện cũng có những mặt trái cần cân nhắc như sau:

• Áp lực làm việc lớn, cần đảm bảo chương trình diễn ra theo đúng kế hoạch. Bạn có thể sẽ phải đối mặt với lịch trình làm việc dày đặc. Đôi khi bạn sẽ cần làm việc liên tục lên tới 24 – 48 tiếng. Điều này nếu kéo dài có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người tổ chức sự kiện.
  • Chế độ sinh hoạt bị đảo lộn như ăn uống, nghỉ ngơi không đúng giờ giấc
  • Làn da sẽ bị rám nắng do phải hoạt động ngoài trời nhiều
  • Cần chuẩn xác, cập nhật deadline để không làm chậm trễ sự kiện
nguoi-to-chuc-su-kien-phai-doi-mat-voi-ap-luc-rat-lon
Người tổ chức sự kiện có thể phải đối mặt với áp lực rất lớn

Như vậy, bạn nên cân nhắc về sự yêu thích, niềm đam mê cũng như năng lực của bản thân để lựa chọn ngành nghề trong tương lai sao cho phù hợp nhất.

Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi “ngành tổ chức sự kiện thi khối nào” cũng như những điều cơ bản cần nắm rõ về ngành học này. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề cũng như sẽ lựa chọn được ngành học, tổ hợp môn thi phù hợp nhất.