Lưu ý dành cho thí sinh dự tuyển bậc Thạc sĩ Đại học Quốc gia Hà Nội

Trước nhu cầu học tập ngày càng nhiều mà việc tuyển sinh thạc sĩ của các trường phổ biến. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ ban hành kèm Thông tư 23/2021/TT-BGDĐT với nhiều điểm mới đáng chú ý. Theo đó, điều kiện học thạc sĩ cần 2 yếu tố như sau:

1. Đáp ứng yêu cầu bằng cấp: Thí sinh cần tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc những chuyên ngành phù hợp với ngành mà bản thân đăng kí dự thi.

Riêng với thí sinh dự tuyển chương trình Thạc sĩ Biến đổi khí hậu và Thạc sĩ Khoa học bền vững của Đại học Quốc gia Hà Nội – là những ngành bao trùm mọi lĩnh vực, đầu vào sẽ mở rộng cho tất cả các chuyên ngành với điều kiện đi kèm tương ứng (Chi tiết xem tại ảnh 5 và 6 dưới đây).

2. Đáp ứng yêu cầu về năng lực ngoại ngữ:

Năm 2023, Đại học Quốc gia Hà Nội chấp nhận cho phép sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ của các cơ sở đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận (tính đến đầu năm 2023 là 27 đơn vị). Riêng đối với các ngoại ngữ khác tiếng Anh, trong năm 2023, thí sinh có thể sử dụng giấy chứng nhận năng lực ngoại ngữ đủ 4 kỹ năng được ĐHQGHN công nhận.

Các ngoại ngữ được phép trong tuyển sinh các chương trình đào tạo sau đại học hiện hành tại Khoa Các khoa học liên ngành bao gồn: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Đức, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật.

Ngoài ra các chứng chỉ khác được công nhận trong tuyển sinh thạc sĩ của Đại học Quốc gia Hà Nội bao gồm: IELTS, TOEFL iBT, Cambridge Exam. (Chi tiết xem tại ảnh 3 dưới đây).

Thông tin tại SIS

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *