Dạng thức bài thi, đề thi tham khảo và khung chương trình đào tạo thi năng khiếu tuyển sinh Đại học ngành Kiến trúc và Thiết kế cảnh quan năm 2024:

Triển khai kế hoạch năm học 2023 – 2024 và kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy năm 2024, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật đã tổ chức tọa đàm Giới thiệu bài thi năng khiếu tuyển sinh đại học ngành Kiến trúc (chuyên ngành Kiến trúc và Thiết kế cảnh quan) và phương thức chấm thi vào ngày 16/4/2024.

Bài thi năng khiếu được xây dựng theo cách tiếp cận mới của Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật.

Bài thi gồm hai phần thi: Bố cục tạo hình và Phỏng vấn.

Phần thi Bố cục tạo hình thí sinh làm bài trong 120 phút và phần thi Phỏng vấn có thời gian thi là 15 phút/thí sinh.

Hàng ngồi: Thứ 3 từ trái sang là TS.KTS Lê Phước Anh – Trưởng khoa Kiến trúc, Đô thị và Khoa học bền vững – và, tiếp theo là TS.KTS Hoàng Văn Trinh, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kiến trúc – Xây dựng môi trường Trường Đại học Nguyễn Trãi cùng các KTS đến từ các trường đại học, tổ chức và doanh nghiệp và giảng viên của khoa Kiến trúc, Đô thị và Khoa học bền vững, khoa Nghệ thuật và Thiết kế.

Đề thi Bố cục tạo hình yêu cầu thí sinh thực hiện bài thi bằng bút chì đen trên khổ giấy A3 lấy ý tưởng từ một đoạn/bài văn (thơ), câu chuyện, chủ đề…

Với phần thi Phỏng vấn, giám khảo sẽ đặt câu hỏi cho thí sinh trả lời. Câu hỏi được giám khảo đưa ra dựa trên các tác phẩm do thí sinh tự thực hiện và mang đến, hoặc do Hội đồng thi chuẩn bị trước, hoặc kết hợp cả hai. Thí sinh được khuyến khích chuẩn bị trước các thiết kế, bản vẽ, tác phẩm… do bản thân thực hiện nhưng cần chọn lọc (số lượng tối đa không quá 5 tác phẩm). Hội đồng thi chuẩn bị sẵn một bộ hình ảnh. Mỗi tổ giám khảo bốc ngẫu nhiên một bộ hình ảnh để sử dụng trong một ca thi.

Toàn văn dạng thức bài thi năng khiếu tuyển sinh ngành Kiến trúc (chuyên ngành Kiến trúc và Thiết kế cảnh quan) mời xem tại đây.

Đề thi tham khảo cho phần thi Bố cục tạo hình mời xem tại đây.

Hình ảnh tham khảo được Hội đồng thi chuẩn bị cho phần thi phỏng vấn mời xem tại đây.

Theo kế hoạch tổ chức các kỳ thi năng khiếu của Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật, thí sinh đăng ký dự thi đến trước 17h, thứ Năm, ngày 23/5/2024; dự thi vào thứ Bảy, Chủ nhật, các ngày 01, 02/6/2024.

Thí sinh làm bài thi vẽ trong một buổi thi và dự thi phỏng vấn trong một buổi thi khác trong 2 ngày thi nêu trên. Hội đồng thi gửi thông tin chi tiết về ca thi cho thí sinh trước ngày 27/5/2024.

Dự kiến vào 20h30, thứ Bảy, ngày 25/5/2024, Nhà trường sẽ giải đáp về quy trình, yêu cầu thực hiện các bài thi cho thí sinh có quan tâm.

Ngành Kiến trúc đào tạo trong 5 năm học. Sinh viên tốt nghiệp nhận văn bằng kiến trúc sư.

Thông tin về các học phần trong chương trình đào tạo ngành Kiến trúc (chuyên ngành Kiến trúc và Thiết kế cảnh quan), mời xem tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *