5 Trải nghiệm đáng giá khi trở thành sinh viên VNU-SIS

Không chỉ cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng, sinh viên Khoa các Khoa học liên ngành (SIS) còn được trải nghiệm các sự kiện, hoạt động thực tế đáng giá. Cùng điểm lại 5 sự kiện/ hoạt động nổi bật của Khoa qua các phần dưới đây !

  1. Chào tân toàn Khoa – bước khởi đầu của sinh viên SIS

hoạt động đầu tiên đáng được mong chờ nhất của sinh viên khi đặt chân lên cánh cổng đại học, chào tân sinh viên toàn Khoa luôn là hoạt động trọng điểm đầu năm được quan tâm và tổ chức chỉn chu. 

Từ lời phát biểu đầu năm của thầy chủ nhiệm Khoa – thầy Nguyễn Văn Hiệu, đến tiết mục văn nghệ của chi đoàn các lớp, câu lạc bộ, … và những bài hát tràn đầy cảm xúc mà các khách mời thể hiện, chắc chắn từ K1 đến K3 đã có nhiều kỷ niệm đáng nhớ và đây cũng là một hoạt động đáng để các em tân sinh viên K4 mong chờ.

Thầy Nguyễn Văn Hiệu phát biểu trong buổi chào tân – K3 SIS tại Xuân Thủy
  1. Trải nghiệm thực tế cùng sinh viên SIS

Lấy câu “học là chính, thực hành là chủ yếu”, chương trình học tập của sinh viên SIS không chỉ có ghi chép sách vở trên giảng đường mà còn cả những chuyến đi thực tế như 23TT tham dự Fashion Week, 23NT đi thực tế tại công ty TOTO, sinh viên đô thị QH-2022 tham quan triển lãm đô thị toàn quốc 2022, … 

Sinh viên 23NT đi thực tế tại công ty TOTO

Đây là cơ hội để sinh viên hiểu rõ hơn về ngành học của mình và áp dụng vào thực tiễn. 

  1. SIS Uniform Fashion & Music – ra mắt các ngành Thiết kế sáng tạo

Sinh viên SIS chụp hình tại sự kiện SUFM

Là sự kiện đặc biệt kỷ niệm 21 năm thành lập Khoa các khoa học liên ngành, đồng thời cũng nằm trong chuỗi hoạt động ra mắt các ngành Thiết kế sáng tạo, SIS Uniform Fashion & Music (SUFM) đã trở thành một kỷ niệm đẹp với mỗi sinh viên SIS tham gia.
Tuy nhiên, hơn cả thế, SUFM còn là một hoạt động với quy mô lớn và kì công với những trang phục đẹp mắt được thiết kế tỉ mỉ, góp phần xây dựng bộ nhận diện thương hiệu vững chắc cho Khoa các khoa học liên ngành.

  1. Những cuộc thi nghiên cứu khoa học

Sinh viên Nguyễn Thị Lan Anh, Đỗ Thị Vân Anh, Võ Thị Mai Quỳnh nhận GIẢI NHÌ – Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên cấp ĐHQGHN với sự hướng dẫn của TS.Trương Thị Huệ

Nói đến SIS thì không thể không kể đến cuộc thi nghiên cứu khoa học. Dù mới chỉ tổ chức lần đầu tiên trong khóa 2022-2023 (và vẫn đang tiếp diễn với khóa 2023-2024), sinh viên SIS đã tạo ra những bài nghiên cứu chất lượng, đem lại nhiều thành tích nổi bật.

Khép lại bài viết, có thể thấy khi trở thành sinh viên của Khoa, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những chương trình dạy học gắn liền với thực tiễn nhất và tham gia các hoạt động cộng đồng để tích lũy những kinh nghiệm cần có trong cuộc sống và phù hợp với định hướng nghề nghiệp tương lai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *