Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật ký kết hợp tác với trường Đại học Khoa học ứng dụng và Nghệ thuật AP Antwerp

Trong suốt tiến trình phát triển của dòng chảy lịch sử nghệ thuật toàn cầu, châu Âu luôn là khởi nguồn và duy trì việc khẳng định là trung tâm sáng tạo nghệ thuật của nhận loại qua nhiều thời kỳ. Do đó, cùng với việc xây dựng các chương trình đào tạo, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật, Đại học Quốc gia Hà Nội luôn xác định việc phát triển mở rộng hoạt động hợp tác với các trung tâm đào tạo nghệ thuât ở châu Âu là một trong những định hướng ưu tiên trong chiến lược phát triển hợp tác quốc tế của nhà trường. Điều này không chỉ cho phép cộng đồng giảng viên, sinh viên của VNU-SIS được tiếp cận giao lưu, học hỏi với các hoạt động sáng tạo nghệ thuật ở tầm quốc tế mà còn trở thành một điều kiện quan trọng đưa nhà trường nhanh chóng hội nhập với các hoạt động đào tạo và nghiên cứu về nghệ thuật trên khắp thế giới.  

Vào ngày 26 tháng 3 năm 2024, sau một quá trình chuẩn bị lâu dài, được sự ủy quyền của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật đã hoàn tất việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Khoa học ứng dụng và Nghệ thuật AP Antwerp. Sự kiện này đã trở thành một trong những dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước phát triển của hoạt động hợp tác quốc tế của nhà trường gắn liền với sứ mệnh trở thành trung tâm đào tạo về lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

University of Applied Sciences and Arts Antwerp

Đại học Khoa học ứng dụng và Nghệ thuật Artesis Plantijn Antwerp (AP University of Applied Sciences and Arts Antwerp) là một trong trường đại học có uy tín trong đào tạo các lĩnh vực về khoa học ứng dụng và nghệ thuật không chỉ ở vương quốc Bỉ mà còn ở toàn bộ khu vực châu Âu. Dù mới chính thức được tổ chức trở thành một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực từ năm 1995, song Đại học Khoa học ứng dụng và Nghệ thuật AP Antwerp được thừa hưởng một hệ thống giáo dục đã có lịch sử tồn tại hàng trăm năm của quốc gia này khi có hai đơn vị thành viên cũng đồng thời là hai viện đào tạo nghệ thuật vào loại lâu đời bậc nhất ở châu Âu là Nhạc viện Hoàng gia Antwerp (Royal Conservatoire of Antwerp) và Học viện Mỹ thuật Hoàng gia Antwerp (Royal Academy of Fine Arts Antwerp); đặc biệt, trong đó Học viện Mỹ thuật Hoàng gia Antwerp được đánh giá là một trong những cơ sở giáo dục nghệ thuật danh giá thuộc top đầu thế giới hiện nay. 

Một số hình ảnh tại Trường

Được thành lập vào năm 1663 bởi danh họa David Teniers, Học viện Mỹ thuật Hoàng gia Antwerp không chỉ là một trung tâm đào tạo mỹ thuật có có bản sắc và tinh thần riêng, mà chất lượng đào tạo cũng ở trình độ rất cao khi là nơi bồi dưỡng, trưởng thành của nhiều thế hệ họa sĩ tài năng từ khắp nơi trên thế giới; trong đó nhiều tên tuổi được biết đến như Vincent Van Gogh, Henry Van De Velde, Panamarenko, Anne-Mie Van Kerckhoven…cũng đã được học tập và trưởng thành từ mái trường này. Hàng năm, Học viện Mỹ thuật Hoàng gia Antwerp là địa điểm gặp gỡ của những nhà sáng tạo nổi bật nhất ở châu Âu và là nơi kiến tạo các xu hướng thời trang dẫn đầu khu vực và thế giới.

Một số hình ảnh tại Trường

Với bản ghi nhớ được ký kết, hai bên cùng cam kết trong việc triển khai các hoạt động hợp tác sâu rộng trên tất cả các khía cạnh từ các hoạt động trao đổi chuyên môn, học thuật cho đến việc liên kết đào tạo và trao đổi sinh viên… Điều này, đồng nghĩa với việc sinh viên của Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật sẽ có cơ hội đến trao đổi, học tập và trải nghiệp ở một trong những môi trường giáo dục nghệ thuật hàng đầu thế giới. Trong khi đó, việc hợp tác cũng cho phép đội ngũ giảng viên và những nhà thực hành nghệ thuật có uy tín của châu Âu đến tham gia trong các chương trình đào tạo của nhà trường. Đó chính là những cơ hội hết sức quý báu, góp phần từng bước nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường cũng như khẳng định vị thế của VNU-SIS trong hệ thống các cơ sở giáo dục nghệ thuật của Việt Nam và quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại học Khoa học ứng dụng và Nghệ thuật AP Antwerp

 

 

Tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo ngành Thiết kế sáng tạo tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *